Sạt lở đất làm sập nhà công vụ Trạm Y tế xã Nậm Ban

04/07/2024 13:59 56 lượt xem

Theo báo cáo từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (PTNT) huyện Mèo Vạc, trận mưa to xảy ra vào chiều ngày 3/7, gây sạt lở đất, làm sập nhà lưu trú của Trạm Y tế xã Nậm Ban. Ngay sau khi nắm được thông tin lãnh đạo UBND huyện Mèo Vạc và các ngành chức năng đã đến hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả.

Sạt lở đất làm sập nhà công vụ Trạm Y tế xã Nậm Ban
Hiện trường vụ sạt lở gây sập 4 phòng lưu trú của cán bộ Trạm Y tế xã Nậm Ban

Cụ thể, mưa to kéo dài khiến đất, đá taluy dương sạt xuống làm đổ sập 04 phòng lưu trú công vụ của Trạm Y tế xã Nậm Ban và làm hư hại nhiều đồ đạc bên trong. Mức độ thiệt hại ước tính lên đến 90%, tương đương khoảng 850 triệu đồng.

Lãnh đạo UBND huyện Mèo Vạc kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai

Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Mèo Vạc đã nhanh chóng phối hợp với UBND xã, cử lực lượng hỗ trợ sơ tán người và tài sản ra khỏi khu vực sạt lở. Đồng thời, phòng cũng đã tổng hợp tình hình và báo cáo lên huyện và tỉnh để có biện pháp xử lý kịp thời.

Minh Chuyên