Hoạt động Ngân hàng CSXH Mèo Vạc

Sơ kết đánh giá kết quả hoạt động của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Mèo Vạc 6 tháng đầu năm

07/08/2020 00:00 71 lượt xem

Chiều ngày 5/8, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Mèo Vạc tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm. Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì hội nghị. Dự có đồng chí Đỗ Ngọc Tuấn, Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh; các thành viên HĐQT và lãnh đạo các xã, thị trấn, cán bộ chuyên môn Phòng giao dịch NHCSXH huyện.

Trong 06 tháng đầu năm 2020, mặc dù còn nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, song nguồn vốn tín dụng chính sách vẫn tăng trưởng cao, đạt 274 tỷ 839 triệu đồng, tăng 28 tỷ 215 triệu đồng so với đầu năm; tỷ lệ tăng trưởng đạt 11,44%. Tổng dư nợ các chương trình đến ngày 30/6/2020 là 273 tỷ 306 triệu đồng với 7.231 hộ vay, đạt 99% so với kế hoạch giao. Nguồn vốn vay được sử dụng đầu tư sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm; xây dựng, cải tạo công trình nước sạch, công trình vệ sinh, phát triển kinh tế hộ gia đình. NHCSXH huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, cho vay, phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách, kịp thời giúp các đối tượng thụ hưởng phục hồi sản xuất, hỗ trợ khắc phục thiệt hại do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện nhấn mạnh chính sách tín dụng là nhiệm vụ trọng tâm giúp người dân chống chọi với ảnh hưởng của dịch bệnh covid – 19; đồng thời đề nghị các thành viên Ban đại diện HĐQT cần thực hiện tốt vai trò kiểm tra, giám sát hoạt động Ngân hàng trên địa bàn, triển khai kịp thời các cơ chế chính sách, chỉ thị, nghị quyết của Chính phủ, HĐQT Ngân hàng cấp trên; phòng giao dịch NHCSXH chủ động tham mưu phân bổ, điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng kế hoạch nguồn vốn năm 2020 đối với các xã theo quy định; các Hội đoàn thể đảm bảo công tác bình xét, lựa chọn người vay đúng đối tượng, đúng quy trình, kiểm tra, giám sát sử dụng vốn vay sau giải ngân; cấp ủy chính quyền các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 40 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội”....

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam, ông Đỗ Ngọc Tuấn, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã trao giấy khen cho ông Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Mèo Vạc và bà Nguyễn Thị Thanh Minh, nguyên Chủ tịch Hội LHPN huyện đã có thành tích đóng góp vào kết quả hoạt động của NHCSXH năm 2019.