Hoạt động MTTQ và các đoàn thể

Ra mắt tổ hội nông dân nghề nghiệp và giải ngân nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân

09/04/2021 09:44 76 lượt xem

Ngày 8.4, Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Mèo Vạc và xã Tát Ngà tổ chức giải ngân nguồn vốn hỗ trợ dự án hỗ trợ chăn nuôi bò vỗ béo cho nông dân xã Tát Ngà. Hội nông dân xã Tát Ngà cũng tổ chức thành lập Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi trâu, bò vỗ béo thôn Thâm Noong.

Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi trâu, bò vỗ béo thôn Thâm Noong được thành lập với 10 thành viên. Các thành viên đảm bảo đạt tiêu chí 5 cùng gồm: Cùng lĩnh vực lao động, ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; cùng mối quan tâm; cùng có sự sẻ chia; cùng chịu trách nhiệm; cùng hưởng lợi và thực hiện theo quy chế ban hành. Dịp này, Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh đã giải ngân 250 triệu đồng cho 05 hộ dân tham gia dự án “Hỗ trợ chăn nuôi bò vỗ béo” xã Tát Ngà. Mỗi hộ được hỗ trợ 50 triệu đồng mua bò vỗ béo, thời gian vay vốn 36 tháng, lãi suất 0,7%/tháng và 3 tháng thu lãi một lần thông qua Hội nông dân xã.

Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi trâu, bò vỗ béo thôn Thâm Noong ra mắt tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi giải ngân vốn, đại diện Hội Nông dân tỉnh, huyện Mèo Vạc đề nghị cán bộ hội viên sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, phát huy hiệu quả, trả nợ đúng hạn, tạo niềm tin với Quỹ hội để trong thời gian tới sẽ tiếp tục có thêm nhiều nguồn vốn từ cấp trên hỗ trợ cho nông dân huyện Mèo Vạc phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo, hướng đến làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng nông thôn mới. Đồng thời là cơ hội để tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức Hội cơ sở ngày càng vững mạnh.