Phổ biến ý định diễn tập chiến đấu phòng thủ khu vực huyện Mèo Vạc

14/09/2021 09:49 88 lượt xem

Chiều 13/9, tại huyện Mèo Vạc, Ban chỉ đạo (BCĐ) diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến ý định diễn tập KVPT cho huyện Mèo Vạc năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đại tá Nguyễn Đình Chung, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy (BCH) Quân sự tỉnh, Tổ trưởng Tổ trung tâm; các đồng chí lãnh đạo huyện; thành viên BCĐ diễn tập KVPT huyện…

Phổ biến ý định diễn tập chiến đấu phòng thủ khu vực huyện Mèo Vạc

Lãnh đạo BCH Quân sự tỉnh và lãnh đạo huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo BCH Quân sự tỉnh đã quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung của hội nghị. Theo đó, hội nghị phổ biến ý định diễn tập lần này làm cơ sở để huyện Mèo Vạc triển khai công tác chuẩn bị, bảo đảm cho thực hành diễn tập đạt kết quả cao. Nắm chắc mục đích, yêu cầu, nội dung, thời gian diễn tập; triển khai công tác chuẩn bị chu đáo, tích cực luyện tập, vận dụng linh hoạt trong thực hành diễn tập KVPT huyện. Diễn tập KVPT huyện Mèo Vạc năm 2021 theo ý định gồm diễn tập phần cơ chế và thực binh. Nội dung diễn tập theo 3 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang huyện vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ (xử lý tình huống, thực binh bắn chiến đấu).

Để làm tốt công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập lãnh đạo BCH Quân sự tỉnh và huyện Mèo Vạc yêu cầu: Các thành viên BCĐ cần xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường; do đó, cần tập trung cao độ sự lãnh, chỉ đạo, huy động lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất để thực hiện tốt mục đích, yêu cầu đề ra và chống dịch Covit 19 hiệu quả.

Minh Chuyên