Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh làm việc với các Công ty thủy điện

17/08/2020 00:00 100 lượt xem

Sáng 14.8, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác gồm lãnh đạo các sở: Tài nguyên và Môi trường, Công thương, Kế hoạch và Đầu tư đã có buổi kiểm tra thực tế tại dự án thủy điện Sông Nhiệm 3, Sông Nhiệm 4. Cùng đi về phía huyện có đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện.

Dự án thủy điện Sông Nhiệm 4 được xây dựng trên địa bàn xã Niêm Tòng có công suất lắp máy 6 MW, sản lượng điện trung bình năm trên 21,6 triệu kWh. Đến nay công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đã hoàn thành 100%; khối lượng thi công đạt 85%, dự kiến đưa vào phát điện đúng tiến độ đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Dự án thủy điện Sông Nhiệm 3, nằm trên địa phận xã Niêm Sơn, thuộc công trình cấp II, nhóm B, công suất lắp máy 14,2 MW, điện lượng trung bình năm 48,74 triệu kWh; diện tích đất sử dụng trên 132,7 ha; tổng vốn đầu tư trên 446 tỷ đồng. Đây là dự án triển khai từ nhà đầu tư cũ kéo dài từ năm 2009 đến nay, tiến độ xây dựng được đánh giá là chậm và phải điều chỉnh đến 4 lần.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu tại buổi làm việc

Qua kiểm tra thực tế và ý kiến thảo luận của các cơ quan quản lý nhà nước, các chủ đầu tư, kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh nhấn mạnh tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi và đồng hành cùng các Công ty tháo gỡ khó khăn. Cùng với doanh nghiệp có các giải pháp thiết thực để hài hòa giữa lợi ích doanh nghiệp và quyền, lợi ích chính đáng của nhân dân địa phương, nhất là những hộ trong diện bồi thường GPMT thực hiện dự án. Đánh giá cao Công ty cổ phần xây lắp điện I (chủ đầu tư dự án thủy điện Sông Nhiệm 4) đã thực hiện đảm bảo tiến độ dự án. Đối với Công ty cổ phần Sông Nhiệm 3 cần chủ động phối hợp địa phương giải quyết những vướng mắc về trình tự thủ tục và công tác bồi thường, thu hồi đất, đồng thời thường xuyên báo cáo, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành của tỉnh Hà Giang để thực hiện đảm bảo tiến độ theo đúng cam kết với tỉnh. Các sở, ngành thường xuyên kiểm tra, đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Đồng chí mong muốn lãnh đạo các công ty thủy điện phối hợp với địa phương thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội, đảm bảo vệ sinh môi trường.