Quốc phòng - An ninh

Mèo Vạc tiêu hủy số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được tiếp nhận và thu gom

21/05/2024 20:40 59 lượt xem

          Vừa qua, tại bãi bắn của Ban CHQS huyện thuộc địa bàn thôn Tìa Chí Dùa, thị trấn Mèo Vạc, Hội đồng tiêu hủy huyện Mèo Vạc tiến hành tiêu hủy số vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ do tiếp nhận và thu gom được từ người dân. Buổi tiêu hủy có đầy đủ các thành phần và sự chứng kiến của người dân.

Mèo Vạc tiêu hủy số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được tiếp nhận và thu gom
Hội đồng tiêu hủy huyện Mèo Vạc tiến hành tiêu hủy số vũ khí được tiếp nhận và thu gom.

          Do tập quán canh tác nên trong những năm qua trên địa bàn huyện Mèo Vạc vẫn còn tình trạng người dân sử dụng các loại súng tự chế để săn bắn chim, thú rừng nhằm bảo vệ mùa màng tránh chim, thú rừng phá hoại cây trồng trên nương. Tuy nhiên, việc sử dụng súng tự chế tiềm ẩn nhiều rủi ro gây mất an ninh trật tự, trên thực tế đã từng có những vụ việc đau lòng xảy ra do sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trái pháp luật. Trong thời gian qua, Công an huyện đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tự nguyện mang vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ đến trụ sở Công an các xã, thị trấn giao nộp. Đồng thời, nắm bắt tình hình phát hiện thu giữ nhiều khẩu súng tự chế của người dân. Đợt này, Hội đồng tiêu hủy huyện Mèo Vạc tiến hành tiêu hủy 126 khẩu súng bắn hơi cồn, 13 khẩu súng kíp, 12 khẩu súng hơi áp lực cao, 4 nòng súng và một vũ khí thô sơ là giáo. Việc tiêu hủy không chỉ giúp loại bỏ nguy cơ mất an ninh, trật tự mà còn góp phần vào việc xây dựng một môi trường sống an toàn, hòa bình và phát triển bền vững.

          Thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương thúc đẩy công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về tác hại của vũ khí tự chế và vật liệu nổ đối với an ninh cộng đồng. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các đối tượng mua bán, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ trái phép trên địa bàn.         

Minh Giàng

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập