Hoạt động Ngân hàng CSXH Mèo Vạc

Mèo Vạc tổng kết hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện năm 2019

14/01/2020 00:00 122 lượt xem

Ngày 13.1, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Mèo Vạc tổ chức tổng kết hoạt động năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện chủ trì hội nghị.

Năm 2019, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện, điều chỉnh, bổ sung, chỉ tiêu nguồn vốn cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đạt tỷ lệ cao. Tính đến hết năm 2019, tổng nguồn vốn thực hiện là trên 246,6 tỷ đồng. Doanh số cho vay đạt trên 84,3 tỷ đồng cho 1.851 lượt hộ vay vốn. Tổng dư nợ đạt trên 246,6 tỷ đồng, đạt 99,9% kế hoạch, dư nợ tăng 24,1 tỷ đồng so với đầu năm. Chất lượng tín dụng được đảm bảo, tỷ lệ nợ xấu chiếm 0,24%, giảm 0,35% so với năm 2018. Bên cạnh đó, hoạt động của các tổ chức Hội nhận ủy thác, các tổ tiết kiệm và vay vốn tại cơ sở thường xuyên được quan tâm nâng cao chất lượng. Từ nguồn vốn vay đã giúp các đối tượng được thụ hưởng đầu tư, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tạo thêm việc làm mới, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong hoạt động tín dụng chính sách năm 2019

Năm 2020, Ban đại diện NHCSXH huyện tiếp tục tuyên truyền, quán triệt các chủ trương, chính sách về tín dụng ưu đãi, quyền và nghĩa vụ đối với hộ vay, nhằm đảm bảo cho hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả và trả nợ đúng kỳ hạn; tăng cường nâng cao chất lượng hiệu quả tại các điểm giao dịch xã; tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn; phấn đấu tăng trưởng nguồn vốn đạt trên 10%, giảm tỷ lệ nợ xấu xuống dưới 0,2%...

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong hoạt động tín dụng chính sách năm 2019.