Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

02/07/2024 08:14 49 lượt xem

Sáng ngày 1.7, huyện Mèo Vạc tổ chức lễ ra mắt lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở. Dự buổi lễ có các đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Cao Văn Toản, Trưởng Phòng công tác Đảng-Công tác chính trị Công an tỉnh; lãnh đạo Công an huyện; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các xã, thị trấn và 199 tổ bảo vệ ANTT.

Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở
Lãnh đạo UBND huyện và Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng đại diện các tổ bảo vệ ANTT vừa thành lập cơ sở.

Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở là một trong những lực lượng quần chúng, được bố trí ở các thôn, tổ dân phố làm nòng cốt hỗ trợ Công an cấp xã giúp UBND cùng cấp bảo vệ ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở. Theo đó, Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024; dịp này huyện Mèo Vạc đã kiện toàn tổ chức lễ ra mắt 199 tổ lực lượng tham gia bảo vệ ANTT với 597 thành viên. Để đảm bảo tiếp tục giữ vững ổn định tình hình ANTT tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Lãnh đạo UBND huyện đề nghị trong thời gian tới lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở phải không ngừng cố gắng, nỗ lực phấn đấu phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm, mỗi thành viên, mỗi tổ bảo vệ ANTT, nhất là các đồng chí tổ trưởng cần luôn đề cao cảnh giác, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống xảy ra; không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, đoàn kết nội bộ và gương mẫu trong mọi hành động. Các thành viên trong tổ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, các biểu hiện vi phạm pháp luật, chủ động tố giác tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại các địa phương trong huyện.

Minh Giàng