Xây dựng Đảng

Lễ công bố cuốn sách lịch sử Đảng bộ xã Sủng Máng

08/06/2021 10:58 73 lượt xem

Chiều ngày 4.6, Đảng ủy xã Sủng Máng tổ chức Lễ công bố và phát hành cuốn sách lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1961-2020). Dự buổi Lễ có đồng chí Lê Minh Tân, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các đồng chí nguyên là cán bộ lão thành của xã qua các thời kỳ…

Nhờ có sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành ở tỉnh, Ban Tuyên  giáo Huyện ủy Mèo Vạc và sự phối hợp thực hiện của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Sủng Máng. Đến nay, cuốn sách Lịch sử Đảng bộ xã Sủng Máng gồm 4 chương ghi lại quá trình phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân xã qua các thời kỳ đã được xuất bản phát hành, trong đó: Chương I khái quát về điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội và đời sống nhân Sủng Máng trước năm 1961; chương II, Chi bộ xã Sủng Máng được thành lập lãnh đạo nhân dân thực hiện các nhiệm vụ trong thời kỳ xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và chống đế quốc mỹ ở miền Nam (1961-1975); chương III, Chi bộ và nhân dân xã Sủng Máng trong thời kỳ xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc (1975-1986); chương IV, nhân dân Sủng Máng trong thời kỳ thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng (1986-2020).

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Minh Tân, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể Đảng bộ xã cũng như các nhân chứng lịch sử đã nghiêm túc thu thập các tài liệu, tư liệu chính xác, cơ bản đầy đủ chuyển thể thành một quyển sách mang ý nghĩa rất lớn về giá trị lịch sử cách mạng và đời sống nhân dân qua các thời kỳ dưới sự lãnh đạo của Đảng. Đồng chí mong muốn, Đảng ủy xã cần phát hành rộng rãi đến cán bộ, đảng viên, nhân dân trong xã để quý độc giả cùng chiêm nghiệm lại những giá trị lịch sử to lớn mà Đảng bộ xã và thế hệ ông cha đã gây dựng, bảo vệ cho đến nay. Đó cũng là cơ hội cho quý độc giả có những ý kiến đóng góp thiết thực để lần tái bản tiếp theo cuốn sách sẽ được biên chỉnh một cách đầy đủ, chi tiết hơn đối với các sự kiện chính trị trọng đại và bức tranh toàn cảnh của xã về phát triển kinh tế - xã hội cũng như đời sống của người dân được thể hiện sinh động hơn.