Văn hóa - Xã hội

Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT và khảo sát địa điểm xây dựng trường học

18/06/2024 14:49 41 lượt xem

Sáng ngày 17.6, đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Trường THPT Mèo Vạc và khảo sát địa điểm xây dựng phân hiệu Trường PTDTBT Tiểu học tại một số xã. Cùng đi có lãnh đạo Phòng GD&ĐT.

Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra cơ sở vật chất tại Trường THPT Mèo Vạc.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tại điểm thi Trường THPT Mèo Vạc có 17 phòng đủ điều kiện theo quy định phục vụ kỳ thi, trong đó có 12 phòng thi chính thức, 2 phòng dự bị, 2 phòng chờ. Số thí sinh dự kỳ thi năm nay là 268 thí sinh, trong đó số thí sinh tự do là 21 em. Qua kiểm tra cho thấy, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu theo quy định của ngành. Những ngày này nhà trường đang tích cực ôn thi cho các em học sinh và cho các em thi thử các đề mẫu. Lãnh đạo UBND huyện đề nghị nhà trường tiếp tục làm tốt công tác vệ sinh trường lớp sạch sẽ, tăng cường ôn thi cho các em học sinh, phổ biến những điểm mới trong quy chế thi để các em nắm rõ, không vi phạm quy chế khi kỳ thi diễn ra. Tiếp đó, đồng chí cùng đoàn công tác đi khảo sát địa điểm xây dựng phân hiệu Trường PTDTBT Tiểu học tại thôn Sán Sì Lủng, xã Cán Chu Phìn và thôn Tìa Cua Si, xã Giàng Chu Phìn. Qua khảo sát đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân trong thôn hiến đất để dự án sớm được triển khai. Đối với xã Giàng Chu Phìn sẽ chuyển địa điểm xây trường xuống thôn Hấu Chua để thuận tiện cho các em học sinh đi lại. Chính quyền địa phương và đơn vị trường học hai xã sớm hoàn thiện các thủ tục đưa công trình vào khởi công trong thời gian tới.

Minh Giàng