Chuyên mục: Tiến tới đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025

Kiểm tra công tác tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp tại huyện Mèo Vạc

08/09/2020 13:43 111 lượt xem

Chiều ngày 8/9, Đoàn công tác của Tiểu ban tuyên truyền, khánh tiết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII do đồng chí Nguyễn Khánh Lâm, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy Mèo Vạc về công tác tuyên truyền, khánh tiết Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Đại hội thi đua yêu nước tỉnh lần thứ VI. Làm việc với Đoàn, về phía huyện có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng các thành viên Tiểu ban TTKT Đại hội Đảng bộ huyện, lãnh đạo các cơ quan khối tuyên truyền, khoa giáo.

Thực hiện công tác tuyên truyền, khánh tiết Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; huyện Mèo Vạc đã bám sát chỉ đạo, kế hoạch và vận dụng sáng tạo, phù hợp các hình thức truyên truyền với thực tế địa phương. Huyện đã ban hành 11 văn bản chỉ đạo, điều hành công tác tuyên truyền. Tổ chức đa dạng các hình thức tuyên truyền trực quan thông qua Pano, áp phích, băng zôn, biển bảng; tuyên truyền miệng, qua hệ thống loa truyền thanh, các phương tiện thông tin đại chúng đã xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, tin, bài; lồng ghép qua các hoạt động văn nghệ, tuyên truyền lưu động gắn với tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện thành công nhiều công trình chào mừng đại hội; tổ chức phát động phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng đại hội... Đến nay, đã có 42 công trình, phần việc trọng điểm được hoàn thành. 100% chi, đảng bộ trực thuộc tổ chức thành công đại hội. Tại Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V, Huyện đã trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 28 tập thể và 80 cá nhân.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đánh giá cao công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện tuyên truyền của huyện và lưu ý một số vấn đề trong việc nắm bắt tình hình dư luận, tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân; tuyên truyền những thành tựu phát triển của huyện; quan tâm thực hiện tốt các chuyên đề, trang thông tin điện tử; thực hiện tốt hơn nữa công tác phối hợp giữa các ngành, chuyên sâu hơn nữa về trang trí khánh tiết, tuyên tuyên về các sự kiện trong thời gian tới, tập trung vào điểm nhấn là Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hà Giang lần thứ VI diễn ra trong thời gian tới.