Khảo sát xây dựng thôn kiểu mẫu tại xã Cán Chu Phìn

14/07/2021 06:50 235 lượt xem

Chiều 12.7, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mèo Vạc làm trưởng đoàn đã đi khảo sát, kiểm tra xây dựng thôn kiểu mẫu Cán Lủng, xã Cán Chu Phìn.

Thôn Cán Lủng, xã Cán Chu Phìn hiện có 60 hộ dân đang sinh sống. Theo kế hoạch, từ nay đến năm 2022 thôn Cán Lủng phấn đấu xây dựng thôn đạt thôn kiểu mẫu. Để hoàn thành mục tiêu, thôn cần mở rộng 3,8km tuyến đường từ ngã ba thôn Làn Chải đi thôn Cán Lủng; mở rộng, đổ bê tông tuyến đường nội thôn dài 480m; thực hiện xóa 38 căn nhà tạm; xây dựng 38 nhà vệ sinh, nhà tắm; xây dựng 01 nhà cộng đồng gắn với Homstay du lịch gồm 10 phòng; dự kiến xây dựng 01 hồ chứa nước với diện tích 4.000m3; thành lập 01 HTX chăn nuôi với sự tham gia của 60 hộ… Dự toán tổng kinh phí thực hiện các hạng mục gần 7 tỷ đồng. Toàn bộ số kinh phí trên do nhóm thiện nguyện anh Công Vũ (Hà Nội) và một số nhà hảo tâm tài trợ.

Huyện Mèo Vạc đã chỉ đạo các ngành, đơn vị liên quan, UBND xã Cán Chu Phìn tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện cho Đoàn; tuyên truyền vận động nhằm nâng cao nhận thức cho người dân hiểu, tự nguyện hiến đất, tham gia đóng góp ngày công, đẩy nhanh tiến độ thi công sớm hoàn thiện các hạng mục đưa vào sử dụng. Thời điểm này, bà con trong thôn đang tích cự tham gia hỗ trợ mở đường giao thông.