Xây dựng Đảng

Huyện ủy Mèo Vạc tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2021

17/08/2021 01:06 175 lượt xem

Sáng ngày 14.8, Huyện ủy Mèo Vạc tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2021 cho 310 đồng chí là cán bộ lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và các thành viên Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ 2 cấp huyện, xã. Lớp học được tổ chức trực tuyến từ diểm cầu trung tâm huyện đến 18 xã, thị trấn. Tham dự lớp bồi dưỡng có  đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy. Thường Trực Huyện ủy, HĐND và lãnh đạo UBND huyện.

Huyện ủy Mèo Vạc tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2021
Toàn cảnh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận tại điểm cầu trung tâm huyện.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên  được đồng chí Trần Mạnh Lợi, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy truyền đạt 5 chuyên đề về các nội dung: Công tác dân vận của Đảng; xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; công tác dân vận của các cơ quan Nhà nước và chính quyền các cấp trong tình hình mới; công tác dân vận ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số; công tác dân vận ở vùng đồng bào có tôn giáo. Lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với công tác dân vận của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị - xã hội; góp phần giúp các thành viên Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ ở cơ sở nắm vững những nội dung cơ bản, phương pháp tuyên truyền, vận động, trao đổi kinh nghiệm làm công tác dân vận ở từng địa phương; từ đó, tham mưu, đề xuất cho cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị về cách làm công tác dân vận ở cơ sở đạt hiệu quả thiết thực.

Minh Giàng