Chuyên mục: Tiến tới đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025

04/11/2020 07:24 83 lượt xem

Chiều ngày 3.11, Huyện ủy Mèo Vạc tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; ủy viên BCH Đảng bộ huyện công tác trên địa bàn thị trấn; Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự, Công an, Y tế; Ban Chi ủy các Chi bộ trực thuộc và đảng viên Đảng bộ khối Đảng – Đoàn thể. Đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của huyện trình bày 4 nội dung quan trọng của các dự thảo báo cáo trình Đại hội XIII của Đảng, gồm: Dự thảo báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII); dự thảo báo cáo tổng kết thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011-2020, xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030; dự thảo báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025; dự thảo báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII.

Trên cơ sở các dự thảo báo cáo và gợi ý thảo luận của các báo cáo viên, đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc nhấn mạnh, các Chi, Đảng bộ cần tập trung, nghiên cứu thảo luận góp ý vào một số nội dung trọng tâm như: Chủ đề Đại hội; công tác xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị; đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số gắn với bảo đảm an ninh, quốc phòng khu vực biên giới…Mọi nội dung góp ý đảm bảo yêu cầu sẽ được Huyện ủy tổng hợp gửi Tỉnh ủy Hà Giang theo quy định.

Để việc lấy ý kiến đóp góp được sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn; huyện Mèo Vạc đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng bằng nhiều hình thức như: Tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh địa phương từ huyện đến cơ sở, đăng tải trên trang thông tin điện tử của huyện, đặt hòm thư tiếp nhận ý kiến góp ý tại trụ sở tiếp công dân của huyện, công bố nhiều địa chỉ Email tiếp nhận mọi ý kiến đóng góp của người dân và cán bộ, đảng viên trên địa bàn./.