Huyện Mèo Vạc phát động 645 buổi ra quân xây dựng nông thôn mới

26/12/2020 14:25 51 lượt xem

Theo Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Mèo Vạc, mặc dù phải chủ động các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, song với sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng trong năm 2020 toàn huyện đã tổ chức được 645 buổi ra quân thực hiện chương trình xây dựng NTM với trên 41.298 nghìn lượt người hưởng ứng tham gia.

Theo đó, huyện tiếp tục tổ chức tuyên truyền và phát động các phong trào thi đua rộng rãi đến các tầng lớp cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện cụ thể như: kế hoạch tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2017-2020; phong trào “5 không, 3 sạch”  Phong trào “xanh - sạch - đẹp”; “ thanh niên khởi nghiệp”; “nông dân dạy nông dân làm kinh tế”; “hộ gia đình CCB đảm bảo vệ sinh môi trường và giữ gìn an ninh nông thôn”, phong trào “ngày thứ 7 cán bộ và nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới”. Huy động đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, LLVT và nhân dân trên địa bàn các xã tham gia. Kết quả đã vận động người dân hiến 19.339m2 đất, đóng góp 28.375 ngày công lao động, mở mới 27.840m đường giao thông nông thôn, nâng cấp, sửa chữa trên 80.000m đường trục thôn, liên thôn...

Năm 2021, huyện tiếp tục tuyên truyền sâu rộng với nhiều hình thức phong phú để mọi tầng lớp nhân dân hiểu và tham gia; thường xuyên cập nhật, đưa tin về các mô hình, điển hình tiên tiến, sáng kiến và kinh nghiệm hay về xây dựng NTM trên các phương tiện thông tin đại chúng để phổ biến và nhân rộng. Tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa các xã, giữa các thôn về xây dựng NTM nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, đồng thời phát huy tính năng động, sáng tạo của mọi tầng lớp xã hội trong giai đoạn tiếp theo.