Hoạt động MTTQ và các đoàn thể

08/06/2021 04:05 70 lượt xem

Ngày 5.6, tại thôn Vị Ke, xã Nậm Ban, Huyện đoàn Mèo Vạc tổ chức Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021 gắn với xây dựng nông thôn mới và cải tạo vườn tạp. Tham dự buổi lễ có cấp ủy, chính quyền địa phương và đoàn viên thanh niên 18 xã, thị trấn; các chi đoàn trực thuộc.

Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021 tại xã Nậm Ban

Lễ ra quân nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với cải tạo vườn tạp; đảm bảo an sinh xã hội ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa; tăng cường đoàn kết tập hợp thanh niên; củng cố nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội. Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã tham gia quyên góp quỹ ủng hộ phòng, chống Covid 19 và di chuyển đến địa điểm giúp các hộ làm cỏ cải tạo vườn tạp; san nền làm nhà bếp, phòng vệ sinh.

Để chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay được lan tỏa, tạo dấu ấn đậm nét trong cán bộ đoàn viên thanh niên. Trong thời gian tới các tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện sẽ phát huy tính tiên phong, tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, đoàn kết, xung kích thực hiện các công trình phần việc thanh niên.