Huyện đoàn Mèo Vạc ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024

10/06/2024 14:44 32 lượt xem

Ngày 7.6, tại xã Giàng Chu Phìn, Huyện đoàn Mèo Vạc đã tổ chức Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Thông qua hoạt động nhằm tiếp tục giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, khơi dậy tinh thần tình nguyện, xung kích, sẵn sàng cống hiến của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Huyện đoàn Mèo Vạc ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024
Đoàn viên, thanh niên tham gia làm đường bê tông tại thôn Đề Lẳng xã Giàng Chu Phìn

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè hàng năm được Huyện đoàn Mèo Vạc tổ chức là hoạt động có sự tiếp nối những công trình, phần việc với nhiều nội dung cụ thể: Đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện trong các mặt công tác Đoàn; tham gia xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho hộ nghèo, điểm sinh hoạt, vui chơi của thanh thiếu nhi; phối hợp giữ vững an ninh, trật tự, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, dịch bệnh; tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hiến máu tình nguyện; vận động đoàn viên, thanh niên đi đầu trong thay đổi tập quán lạc hậu, không tảo hôn, hôn nhân cận huyết; hướng nghiệp, tạo việc làm cho thanh niên; phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; tổ chức giúp đỡ, thăm hỏi tặng quà gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính...

Thông qua các hoạt động từ chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động tình nguyện xã hội. Đồng thời, tạo môi trường hoạt động thiết thực, lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, hội viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn đã ra quân thực hiện đổ bê tông tuyến đường liên thôn đi nhóm hộ gia đình tại thôn Đề Lẳng, xã Giàng Chu Phìn có chiều dài 1km.

Minh Đức