Văn hóa - Xã hội

Hội Nông dân tỉnh: Tập huấn phổ biến kiến thức giáo dục pháp luật cho hội viên nông dân

20/09/2021 00:29 166 lượt xem

Ngày 17/9, Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn, tuyên truyền phổ biến kiến thức giáo dục pháp luật cho gần 150 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn xã Sủng Trà, huyện Mèo Vạc.

Quang cảnh buổi tập huấn, tuyên truyền pháp luật

Tại lớp tập huấn, các học viên được quán triệt nội dung Đề án “Đẩy lùi, xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh gắn với bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và xây dựng Nông thôn mới”, tuyên truyền, quán triệt Chỉ thị 09 - CT/TU ngày 10 tháng 5 năm 2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng bài trừ các hủ tục lạc hậu ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Tuyên truyền, phổ biến Luật hôn nhân và gia đình; Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật bình đẳng giới, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, các hủ tục lạc hậu và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Thông qua lớp tập huấn, tuyên truyền sẽ kịp thời phổ biến nội dung các văn bản của Đảng và pháp luật của Nhà nước liên quan đến bài trừ các hủ tục lạc hậu ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tạo sự chuyển biến về nhận thức của cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn xã về thực hiện nếp sống văn minh, trong việc cưới, việc tang, lễ hội và bảo vệ môi trường trên địa bàn xã.

Minh Chuyên