Hoạt động MTTQ và các đoàn thể

Hội nghị BCH Huyện đoàn Mèo Vạc lần thứ VII

05/07/2024 15:08 37 lượt xem

Sáng ngày 5.7, Huyện đoàn Mèo Vạc tổ chức hội nghị BCH lần thứ 7, nhiệm kỳ 2022-2027 để sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm. Dự hội nghị có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Hội Nông dân, Hội LHPN và Ngân hàng CSXH huyện.

Hội nghị BCH Huyện đoàn Mèo Vạc lần thứ VII
Đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Thời gian qua, tổ chức Đoàn các cấp không ngừng được củng cố và phát triển cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và hành động. Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị, những mục tiêu kinh tế – xã hội trọng yếu của địa phương; qua đó khơi dậy và phát huy giá trị tốt đẹp, khuyến khích đoàn viên, thanh niên, hội viên sản xuất có hiệu quả, góp phần thực hiện các mục tiêu xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững ổn định chính trị, tăng cường quốc phòng – an ninh, bảo đảm trật tự – an toàn xã hội. Để triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vương Thị Thủy đề nghị Huyện đoàn xây dựng đề cương tổ chức tuyên truyền điểm để các xã, thị trấn học tập, triển khai tuyên truyền phù hợp với thực tế địa phương mình; trong đó chú trọng công tác tuyên truyền phòng, chống tảo hôn, xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh. Đối với công tác cải tạo vườn tạp, Bí thư Đoàn xã nào là người địa phương thì gia đình phải đi đầu xây dựng mô hình cải tạo vườn tạp mẫu để đoàn viên, thanh niên trên địa bàn học tập, noi theo. Đoàn thị trấn Mèo Vạc và xã Niêm Sơn tăng cường công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn; làm tốt công tác phòng, chống tệ nạn xã hội. Các tổ chức Đoàn đẩy mạnh hoạt động tình nguyện hè, quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, phòng, chống thiên tai, giúp đỡ người yếu thế trong xã hội. Tiếp tục đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp,đồng thời tăng cường công tác giám sát, đánh giá hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế.

Minh Giàng