Hỗ trợ mái tôn cho các hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai

04/07/2024 09:05 32 lượt xem

Ngày 3.7, đồng chí Hồng Mí Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện đi xã Niêm Tòng trao mái tôn của đoàn từ thiện chùa Cao Linh, thành phố Hải Phòng tài trợ cho các hộ bị thiệt hại do ảnh hưởng bởi thiên tai trong đợt tháng 4 năm nay.

Hỗ trợ mái tôn cho các hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai
Đồng chí Hồng Mí Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện và cấp ủy, chính quyền xã Niêm Tòng trao tôn cho các hộ bị thiệt hại.

Trong những ngày cuối tháng 4, trên địa bàn huyện Mèo Vạc có mưa to, gió lớn gây thiệt hại nhà cửa của 10 hộ dân hai xã Niêm Tòng và Khâu Vai. Cấp ủy, chính quyền địa phương đã di dời các hộ dân đến nơi ở mới an toàn. Chia sẻ với những khó khăn của địa phương, đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đã kết nối chùa Cao Linh, thành phố Hải Phòng hỗ trợ mái tôn để các hộ xây dựng nhà ở mới. Ngay khi nắm bắt được thông tin, sư thầy trụ trì Thích Long Tuệ, chùa Cao Linh đã vận động các tổ chức, cá nhân phật tử ủng hộ số kinh phí 300 triệu đồng mua: 1.250m2 tôn lạnh, 120 mét úp nóc, đinh vít hỗ trợ 10 hộ gia đình. Hiện nay, các hộ gia đình đều đã san được mặt bằng, chuẩn bị đầy đủ vật liệu để xây dựng nhà mới ở nơi an toàn. Những ngày tới nếu thời tiết thuận lợi, cấp ủy, chính quyền địa phương hai xã sẽ đôn đốc các hộ chủ động xây dựng nhà ở để ổn định cuộc sống. Đồng thời, trong quá trình xây dựng sẽ kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn xã cùng người dân trong thôn hỗ trợ các hộ bị thiệt hại đẩy nhanh tiến độ thi công. Sau khi xây dựng hoàn thiện sẽ tiến hành gia cố nhà cửa để ứng phó với dông lốc khi mà tình hình thời tiết vẫn còn diễn biến phức tạp.

Minh Giàng