Kinh tế

Đồng chí Hồng Mí Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sạt lở tại xã Khâu Vai

16/08/2021 01:29 89 lượt xem

Ngày 11.8, đồng chí Hồng Mí Sinh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra tình hình sạt lở tại xã Khâu Vai.

Đồng chí Hồng Mí Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra điểm sạt lở tại thôn Lũng Lầu, xã Khâu Vai.

Trước đó vào đêm ngày 10 và rạng sáng ngày 11/8 nhiều địa phương trên địa bàn huyện Mèo Vạc có mưa lớn khiến một số tuyến đường giao thông bị sạt lở. Ngay sau khi nắm được thông tin, đồng  chí Hồng Mí Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra thực tế và chỉ đạo khắc phục sạt lở tại các tuyến đường thuộc xã Khâu Vai. Cụ thể trên địa bàn xã, tuyến đường ô tô từ trung tâm xã đi thôn Ha Dế bị sạt lở taluy dương 02 điểm; tuyến đường giao thông nông thôn đi thôn Pó Ngần bị sạt lở 06 điểm; tuyến đường giao thông nông thôn đi thôn Lũng Lầu bị sạt lở 02 điểm. Tổng khối lượng sạt lở khoảng 320 mét khối, gây tắc đường. Công trình nhà bếp và phòng ăn cho học sinh bán trú của Trường Tiểu học xã Khâu Vai, do ảnh hưởng của sạt lở đã gây nứt móng ảnh hưởng đến kết cấu công trình, ước thiệt hại 100 triệu đồng.

Qua kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền địa phương và trường học đã nhanh chóng khơi thông cống rãnh, huy động máy xúc của thủy điện Nho Quế 3 đến san nền trả lại mặt bằng cho người dân đi lại thuận tiện. Đồng chí đề nghị xã tiếp tục nắm tình hình, rà soát những khu vực có nguy cơ sạt lở cao; từ đó thông tin, tuyên truyền  các biện pháp phòng, tránh mưa bão để người dân chủ động nâng cao cảnh giác. Ngoài ra, khi thời tiết thuận lợi nhà trường sớm có phương án kè chân tường chống tiếp tục sạt lở để bảo đảm an toàn cho học sinh và tài sản của nhà trường phục vụ cho năm học mới 2021-2022.

Minh Giàng