Chính trị

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Tả Lủng

02/07/2024 08:13 64 lượt xem

          Sáng ngày 01.7, đồng chí Phạm Văn Tú, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Tả Lủng. Tham dự có các đồng chí trong Tổ công tác phụ trách xã, lãnh đạo Công an huyện, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Văn hóa và Thông tin,...

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Tả Lủng
Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra thực tế tại một số thôn trên địa bàn xã Tả Lủng

          Qua đi kiểm tra thực tế tại một số thôn và nghe lãnh đạo xã báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và các ý kiến thảo luận tại buổi làm việc. Đồng chí Phạm Văn Tú, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc đề nghị xã Tả Lủng cần thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc của BTV, BCH Đảng bộ xã, gắn với rà soát phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng cá nhân; tiếp tục duy trì sự đoàn kết, thống nhất trong lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ; thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ; quyết liệt, trách nhiệm, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ được giao; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Bí thư Huyện ủy Phạm Văn Tú kết luận buổi làm việc

Trong phát triển kinh tế xã hội, cán bộ, công chức xã phải nắm chắc các cơ chế, chính sách để tuyên truyền và vận dụng giúp người dân được hưởng thụ tối đa từ chế độ chính sách; rà soát đánh giá kỹ tiềm năng thế mạnh của từng thôn để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng và các chủ rừng làm tốt công tác chăm sóc, quản lý bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng; quản lý tốt việc khai thác vật liệu xây dựng thông thường, kịp thời báo cáo UBND huyện khi phát sinh vướng mắc, phối hợp làm tốt công tác giải phóng mặt bằng. Cùng với đó, có các giải pháp thực hiện có hiệu quả 3 chương trình mục tiêu quốc gia; tăng cường kiểm soát chất lượng thuốc bảo vệ thực vật và giống cây trồng; tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng; phối hợp với các địa phương giáp ranh thực hiện tốt quản lý địa bàn; chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới; tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết tốt các mâu thuẫn trong nhân dân ngay từ khi mới phát sinh, không để phức tạp kéo dài... Thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống tham nhũng tiêu cực. Tổ công tác phụ trách xã dự họp, bám sát cơ sở, hỗ trợ cấp ủy chính quyền xã trong lãnh đạo chỉ đạo và làm tốt công tác xã hội hoá các nguồn lực để hỗ trợ xã.

Minh Chuyên

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập