Đồn Biên phòng Xín Cái phát hiện 4 công dân nhập cảnh trái phép

22/09/2021 06:58 3568 lượt xem

Đồn Biên phòng Xín Cái phát hiện 4 công dân nhập cảnh trái phép

Thông tin từ Đồn Biên phòng Xín Cái, vào hồi 20h ngày 19.9, tại khu vực Mốc 460, xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc, qua công tác tuần tra, kiểm soát, đơn vị tiếp tục phát hiện, bắt giữ 3 công dân có hộ khẩu thường trú tại huyện Đồng Văn nhập cảnh trái phép vào địa bàn. Tiếp đó, vào hồi 12h00 ngày 20.9 tại khu vực chốt kiểm soát cầu Tràng Hương địa phận xã Xín Cái đơn vị phát hiện thêm 01 công dân huyện Yên Minh nhập cảnh trái phép vào địa bàn. Các công dân đều xuất cảnh sang Trung Quốc từ năm 2020 để làm thuê, nhưng do không có việc làm nên đã nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Đồn Biên phòng Xín Cái đã tổ chức phun khử khuẩn hành lý, đo thân nhiệt, hoàn thành các thủ tục pháp lý và đưa số công dân trên đi khu cách ly theo quy định. Cũng theo Đồn Biên phòng Xín Cái huyện Mèo Vạc, từ đầu năm đến nay đơn vị đã phối hợp các lực lượng tiếp nhận và thu dung hơn 1.300 công dân nước ta nhập cảnh trái phép về nước. Hầu hết số người này đều là lao động “Chui” đi theo đường tiểu ngạch như lối mòn, lối mở hoặc đường sông sang Trung Quốc làm thuê. Nhiều trường hợp làm thủ tục xuất cảnh đi du lịch, thăm thân, nhưng hết hạn không về mà ở lại làm thuê trái phép.