Chuyên mục phòng chống Covid 19

Đồn Biên phòng Sơn Vĩ chủ động thực hiện nhiệm vụ kép nơi biên giới

14/07/2021 06:56 72 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sơn Vĩ đang tiếp tục ngày đêm căng mình trên vùng biên giới, vừa thực hiện bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, vừa tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Đồn Biên phòng Sơn Vĩ được giao quản lý và bảo vệ trên 17km đường biên giáp với tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), nơi có nhiều đường mòn, lối mở. Với phương châm thực hiện “nhiệm vụ kép” là bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, tăng cường công tác phòng chống dịch Covid 19. Từ năm 2020 đến nay, Đồn Biên phòng Sơn Vĩ đã thành lập, duy trì 4 chốt cố định túc trực và nhiều tổ chốt di động thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát 24/24h trên tuyến biên giới với phương châm thực hiện “nhiệm vụ kép”. Thiếu tá Nguyễn Đức Oanh, Chính trị viên Đồn Biên phòng Sơn Vĩ cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đảng ủy, Đồn Biên phòng Sơn Vĩ đã làm tốt công tác quán triệt giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ kép vừa phòng, chống dịch bệnh vừa quản lý bảo vệ biên giới. Ngoài ra, làm tốt công tác ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép qua địa bàn biên giới. Để làm được việc này, đơn vị đã quán triệt cho cán bộ, chiến sỹ cũng như Chỉ huy Đồn làm tốt công tác phối hợp với các lực lượng chức năng đứng chân trên địa bàn cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân khu vực biên giới kịp thời trao đổi thông tin về xuất nhập cảnh trái phép qua lại biên giới, xử lý triệt để, không để lọt vào sâu trong nội địa.

Từ nhiều hình thức tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nên từng thôn, bản, hộ dân trên địa bàn đã nắm kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch bệnh; phát hiện tố giác những hành vi vi phạm đường biên giới, nhập cảnh trái phép với bộ đội biên phòng, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả. Anh Giàng Mí Sùng, thôn Cò Súng, xã Sơn Vĩ chia sẻ: Giờ được bộ đội đến tận thôn tuyên truyền chúng tôi đã hiểu rất nhiều quy định về phòng chống dịch. Trong thời gian này bà con chúng tôi cũng hạn chế đến chợ phiên, nếu có đến thì phải đeo khẩu trang đầy đủ. Ngoài ra, cũng phải tuyên truyền cho người thân, bạn bè mình không được đi sang bên kia biên giới làm thuê trái phép vì như vậy rất nguy hiểm.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sơn Vĩ nói chung và cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ tại các tổ chốt nói riêng đã luôn chủ động khắc phục khó khăn, ngày đêm cắm chốt, bám địa bàn thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” tạo được “lá chắn thép” trên khu vực biên giới. Góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội ở vùng biên và không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.