Văn hóa - Xã hội

Đoàn xã Cán Chu Phìn khai mạc lớp năng khiếu hè – Dạy khèn Mông

10/06/2024 14:52 29 lượt xem

Sáng ngày 7.6, tại điểm trường thôn Há Dấu Cò, BCH Đoàn xã Cán Chu Phìn phối hợp với Chi đoàn thôn Há Dấu Cò tổ chức khai mạc lớp năng khiếu hè – Dạy khèn Mông cho các em học sinh. Dự buổi khai mạc, có đồng chí Hoàng Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy xã cùng Ban tổ chức lớp học và các học viên.

Đoàn xã Cán Chu Phìn khai mạc lớp năng khiếu hè – Dạy khèn Mông
Đoàn xã Cán Chu Phìn quán triệt nội quy lớp học.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh trong dịp nghỉ hè cũng như bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, Đoàn xã Cán Chu Phìn phối hợp với Chi đoàn thôn Há Dấu Cò mở lớp dạy khèn Mông cho các em học sinh trong thôn. Trong thời gian hai tháng, 60 em học sinh sẽ được nghệ nhân nhiều kinh nghiệm của xã truyền dạy các bài khèn làm lễ trong đám tang văn minh của người Mông, các điệu nhảy khèn, múa khèn đơn, đôi, tập thể và cách thức lấy hơi để thổi hay. Những hoạt động này không chỉ mang lại cơ hội cho học sinh khám phá và trải nghiệm sâu hơn về văn hóa truyền thống của dân tộc mình, mà còn giúp họ hiểu rõ hơn về cội nguồn, nâng cao ý thức bảo vệ những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp trước tình hình phát triển và hội nhập như hiện nay.

Trong kỳ nghỉ hè, việc tổ chức các hoạt động truyền dạy văn hóa truyền thống cho học sinh không chỉ là cách để họ giải trí mà còn là cơ hội để các em học hỏi và phát triển. Qua đó, chúng ta có thể nuôi dưỡng một thế hệ trẻ hiểu biết, tôn trọng và giữ gìn văn hóa truyền thống, đồng thời đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội.

Minh Giàng

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập