Văn hóa - Xã hội

Đoàn thiện nguyện tỉnh Bắc Ninh tặng quà cho người dân xã Lũng Pù

06/06/2024 16:02 41 lượt xem

Ngày 5.6, đoàn thiện nguyện gồm các con, cháu cụ Máy cùng gia đình ông, bà Nhàn-Tám và quý mạnh thường quân ở khu phố 7,8,9 thuộc phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đến trao quà và nhà ở cho người dân xã Lũng Pù, huyện Mèo Vạc. Cùng dự buổi trao quà có đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đoàn thiện nguyện tỉnh Bắc Ninh tặng quà cho người dân xã Lũng Pù
Đoàn trao quà cho các hộ nghèo xã Lũng Pù.

          Lũng Pù là một trong những địa phương đặc biệt khó khăn của huyện, do thiếu đất canh tác, thiếu nước sinh hoạt, khí hậu khắc nghiệt và trình độ dân trí không đồng đều nên tỷ lệ hộ nghèo còn trên 60%, nhiều hộ có nguy cơ thiếu lương thực trong mùa đói giáp hạt này. Trước những khó khăn đó, ngoài các chính sách hỗ trợ cho người người nghèo của Đảng, Nhà nước và gạo cứu đói giáp hạt của Chính phủ cho người dân; cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp huyện Mèo Vạc đã kết nối các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân.

Đoàn bàn giao nhà ở cho hộ ông Thò Chá Cáy, thôn Làng Tỉnh Dào B.

Dịp này, đoàn thiện nguyện đã đến trao tặng 160 suất quà cho 160 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã, mỗi xuất quà trị giá 550.000đ. Tiếp đó, đoàn cũng đến thăm, bàn giao nhà ở cho hộ ông Thò Chá Cáy, thôn Làng Tỉnh Dào B, xã Lũng Pù. Hộ ông Cáy là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở đã dột nát nhưng gia đình không có điều kiện làm lại nhà mới do ông đã già yếu, con trai lại đau ốm mất sức lao động. Trước những khó khăn đó, đoàn đã tài trợ 67 triệu đồng giúp gia đình xây lại một ngôi nhà mới theo kiến trúc truyền thống nhà dân tộc Mông, rộng 80m2. Với sự giúp sức thi công nhiệt tình từ cộng đồng xóm làng và cấp ủy, chính quyền địa phương, sau hơn một tháng ngôi nhà đã xây hoàn thành đưa vào sử dụng giúp gia đình ổn định cuộc sống. Đồng cảm với hoàn cảnh của gia đình, đoàn đã hỗ trợ nhiều gạo, mì tôm và thời gian tới sẽ hỗ trợ lương thực cho gia đình trong vòng một năm. Ngoài ra, đoàn cũng trao nhiều phần quà cho các hộ nghèo và các em nhỏ trong thôn.

Minh Giàng

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập