Diễn tập chiến đấu xã Lũng Pù trong khu vực phòng thủ năm 2024

28/06/2024 14:04 50 lượt xem

Ngày 28.6, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Mèo Vạc đã tổ chức cuộc diễn tập chiến đấu xã Lũng Pù trong khu vực phòng thủ năm 2024. Tham dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập, Tổ đạo diễn diễn tập chiến đấu cấp xã trong KVPT.

Diễn tập chiến đấu xã Lũng Pù trong khu vực phòng thủ năm 2024
Khai mạc diễn tập

Cuộc diễn tập chiến đấu xã Lũng Pù trong khu vực phòng thủ năm 2024 chỉ thực hiện phần cơ chế, không thực hành phần thực binh trên thực địa. Ngay sau khi khai mạc, Ban Chỉ đạo diễn tập xã Lũng Pù đã tổ chức diễn tập vận hành cơ chế tại hội trường UBND xã, gồm các hội nghị: Hội nghị UBND triển khai kế hoạch thi hành tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; Hội nghị Ban hậu cần nhân dân triển khai công tác bảo đảm cho chiến đấu trong khu vực phòng thủ; Hội nghị Đảng ủy thông qua kế hoạch chiến đấu trong khu vực phòng thủ và kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị.

Ban Chỉ đạo, diễn tập huyện Mèo Vạc đánh giá cao chất lượng cuộc diễn tập chiến đấu xã Lũng Pù trong khu vực phòng thủ năm 2024 đã đạt được đúng mục đích, yêu cầu đề ra. Kết quả, đạt 9,1 điểm, xếp loại xuất sắc. Dịp này có 2 tập thể và 7 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen, UBND xã cũng khen thưởng các cá nhân có thành tích trong luyện tập, diễn tập.

Minh Chuyên