Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Sủng Trà năm 2021

11/09/2021 08:47 37 lượt xem

Ngày 10.9, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Mèo Vạc đã tổ chức cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Sủng Trà năm 2021. Tham dự có các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập huyện; các thành phần nằm trong khung tập xã Sủng Trà.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Sủng Trà năm 2021
Thượng tá Giàng Cò Sài, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Sủng Trà năm 2021

Nội dung diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Sủng Trà được tiến hành gồm 2 giai đoạn. Phần cơ chế, gồm 4 nội dung: Chuẩn bị nội dung cho BCH Đảng bộ xã ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh; triển khai nhiệm vụ chuyển lực lượng vũ trang xã từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên tăng cường lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển xã vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng, an ninh; ban hậu cần nhân dân xã triển khai kế hoạch đảm bảo cho chiến đấu phòng thủ; thông qua kế hoạch điều chỉnh bảo đảm cho chiến đấu khối Đảng, MTTQ và đoàn thể chính trị xã hội. Sau khi được theo dõi các giai đoạn phần cơ chế tổ chức thực hiện diễn tập chiến đấu phòng thủ. Các đại biểu đã được tham quan phần diễn tập thực binh xử trí hình huống A2 với nội dung lực lượng công an phối hợp dân quân và các ngành có liên quan“ Chống bạo loạn, giải tán biểu tình” tại thôn Há Chế, xã Sủng Trà.

Các đại biểu thăm quan phần thực binh xử lý tình huống A2

Sau khi hoàn thành các nội dung diễn tập Ban chỉ đạo của huyện đã tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm tổ chức buổi diễn tập chiến đấu phòng thủ. Kết quả cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Sủng Trà đạt loại giỏi. Thông qua diễn tập chiến đấu phòng thủ sẽ nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng chính quyền địa phương. Bổ sung kiện toàn hệ thống văn kiện tác chiến, văn kiện chiến đấu phòng thủ, đồng thời nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng – an ninh cho cán bộ nhân dân địa phương.

Dịp này UBND huyện Mèo Vạc đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Sủng Trà năm 2021./.

Hà Linh