Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Lũng Chinh đạt loại giỏi

27/08/2021 16:23 26 lượt xem

Sáng ngày 25.8, xã Lũng Chinh, huyện Mèo Vạc tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021. Dự và chỉ đạo diễn tập có các đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Lũng Chinh đạt loại giỏi
- Đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích suất sắc trong diễn tập

Cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển xã vào trạng thái Quốc phòng – An ninh. Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ với nội dung thực binh. Trong diễn tập, Ban chỉ đạo, tổ đạo diễn đã đặt ra nhiều tình huống để cho người tập vận dụng xử trí, nhằm nâng cao nhận thức về thứ tự, tính chất của từng vấn đề huấn luyện. Thông qua diễn tập nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy Quân sự, Công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.

Hình ảnh thực binh.

Nhờ làm tốt các khâu chuẩn bị, sau ½ ngày cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ  xã Lũng Chinh đã diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo đúng thời gian, đủ quân số, thành phần, bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Cuộc diễn tập được Ban chỉ đạo đánh giá đạt loại giỏi. Dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã trao giấy khen cho 3 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong luyện tập, diễn tập.

Hà Linh