Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Giàng Chu Phìn năm 2024

27/05/2024 08:03 53 lượt xem

Ngày 24.5, xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc đã tổ chức cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2024. Tham dự có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập huyện; cấp ủy, chính quyền địa phương.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Giàng Chu Phìn năm 2024
BTC diễn tập trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tích xuất sắc trong cuộc diễn tập

Với đề mục chuyển lực lượng vũ trang xã vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào trạng thái về quốc phòng; tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành chiến đấu phòng thủ. Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Giàng Chu Phìn, được chia thành 3 giai đoạn, giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), chuyển hoạt động của địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng. Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu trong khu vực phòng thủ. Giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ với nội dung Công an xã phối hợp các lực lượng đánh bắt đối tượng, giải cứu con tin; Trung đội dân quân cơ động xã đánh địch đổ bộ đường không. Tại cuộc diễn tập với các nội dung, đề mục đặt ra các thành phần tập đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng trong tác chiến phòng thủ, vận dụng linh hoạt các nội dung, tình huống, chiến thuật của lực lượng vũ trang xã. Phần xử lý các tình huống A2, Ban chỉ đạo diễn tập đã đưa ra một số tình huống gắn với những nhiệm vụ cụ thể của địa phương…trên cơ sở tình huống, xã đã tiến hành vận hành cơ chế đảm bảo đúng trình tự, yêu cầu của BCĐ huyện đề ra. Kết quả cuộc diễn tập được ban tổ chức chấm 8,8 điểm, đạt loại giỏi.

Qua cuộc diễn tập nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy Quân sự, Công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Minh Đức