Văn hóa - Xã hội

Đánh giá kết quả tuyển sinh theo học tại Trường Cao đẳng Than-Khoáng sản Việt Nam

10/07/2024 06:40 30 lượt xem

Chiều ngày 8.7, tại huyện Mèo Vạc diễn ra hội nghị đánh giá kết quả tuyển sinh theo biên bản thỏa thuận giữa UBND huyện Mèo Vạc và Trường Cao đẳng Than-Khoáng sản Việt Nam. Dự hội nghị có các đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện; Vũ Văn Thịnh, Phó Hiệu trưởng-Giám đốc Trung tâm tuyển sinh, giới thiệu việc làm cùng đoàn công tác của trường; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện; các xã, thị trấn và các trường THCS trên địa bàn. 

Đánh giá kết quả tuyển sinh theo học tại Trường Cao đẳng Than-Khoáng sản Việt Nam
Đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận tại hội nghị.

Thời gian qua, hai bên đã tích cực triển khai thực hiện “Thoả thuận hợp tác” ngày 18 tháng 4 năm 2023 về đào tạo nghề cho lao động để vào làm việc cho các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam giữa UBND huyện Mèo Vạc và Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam. Số người đang học tập tại trường từ tháng 4/2023 đến tháng 7/2024 là 41 người. Đối với những lao động đã qua đào tạo hiện đang làm việc tại tập đoàn, mỗi tháng có mức thu nhập bình quân trên 20 triệu đồng và được hưởng nhiều chế độ, chính sách ưu đãi khác. Theo thỏa thuận, hàng năm nhà trường sẽ tuyển sinh 40 chỉ tiêu của huyện Mèo Vạc, tuy nhiên từ đầu năm 2024 đến nay mới tuyển được 11 chỉ tiêu, đạt 27,5% so với kế hoạch. Tại hội nghị, hai bên đã nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá những tồn tại, hạn chế, các đại biểu cũng tập trung thảo luận đề ra nhiều giải pháp khắc phục. 

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị thời gian tới ngành chuyên môn của huyện và các địa phương tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với Trường Cao đẳng Than-Khoáng sản Việt Nam trong công tác tuyển sinh. Các đơn vị trường học rà soát lại số thí sinh không trúng tuyển vào lớp 10 trong kỳ thi vừa qua, xây dựng kế hoạch tuyên truyền cho các em đăng ký đi học nghề tại Trường Cao đẳng Than-Khoáng sản Việt Nam. Các xã, thị trấn cần chỉ đạo quyết liệt hơn nữa trong công tác tuyên truyền, lựa chọn đối tượng tuyên truyền phù hợp và xây dựng phương pháp tuyên truyền hiệu quả để cuối năm hoàn thành theo kế hoạch đề ra. 

Minh Giàng

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập