Quốc phòng - An ninh

Đảng ủy Quân sự huyện ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

14/07/2021 06:59 68 lượt xem

Chiều 12.7, Đảng ủy Quân sự huyện Mèo Vạc tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Dự có Thường trực UBND huyện; Chính trị viên, xã Đội trưởng các địa phương.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Đảng uỷ Quân sự huyện Mèo Vạc đã bám sát nhiệm vụ chính trị, triển khai toàn diện các mặt công tác; phối hợp hiệp đồng với các cơ quan, ban, ngành đoàn thể của huyện, UBND các xã, thị trấn tổ chức triển khai công tác quân sự, quốc phòng địa phương, giáo dục quốc phòng và an ninh đạt kết quả nhất định. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị được triển khai nền nếp, công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu được nâng lên, luyện tập, tham gia hội thi tại cấp tỉnh đạt kết quả khá; công tác giáo dục quốc phòng, an ninh cho các đối tượng được chú trọng; công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, tài chính, công tác chính sách hậu phương quân đội thực hiện theo quy định đạt hiệu quả tích cực; hoàn thành việc lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ báo cáo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; thực hiện nghiêm hướng dẫn của cấp ủy cấp trên về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026; tham mưu thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện…

Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Vương Ngọc Hà nhấn mạnh để cụ thể hóa vào các mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện 6 tháng cuối năm 2021. Từ nay đến cuối năm, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, văn bản, hướng dẫn của cấp trên; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác quốc phòng địa phương; tham mưu tốt công tác tuyển quân năm 2022; phối hợp các lực lượng làm tốt công tác nắm tình hình nội, ngoại biên; chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ theo đúng kế hoạch; thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội; lãnh đạo lực lượng vũ trang huyện duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn phát huy vai trò của lực lượng dân quân tự vệ trong xử lý triệt để những vấn đề nảy sinh ngay từ cơ sở; tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới tại các địa phương đạt hiệu quả thiết thực./.