Quốc phòng - An ninh

Đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông tại điểm thi Trường THPT Mèo Vạc

27/06/2024 16:15 41 lượt xem

          Xác định công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, Công an huyện Mèo Vạc đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ xây dựng kế hoạch, phân công lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để kỳ thi diễn ra an toàn, thành công.

Đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông tại điểm thi Trường THPT Mèo Vạc
Lực lượng Công an thực hiện công tác phân luồng giao thông tại điểm thi Trường THPT Mèo Vạc

          Ngay từ 6 giờ sáng ngày 27/6, lực lượng cảnh sát giao thông huyện, Công an thị trấn Mèo Vạc đã có mặt tại Trường THPT Mèo Vạc, nơi diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 để triển khai phương án bảo đảm ANTT, hướng dẫn, phân luồng chống ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất để thí sinh đến điểm thi đúng thời gian quy định. Thiếu tá Nguyễn Đình Điền, Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Mèo Vạc cho biết: Ngay từ sáng sớm, chúng tôi triển khai phương tiện, công cụ hỗ trợ; phối hợp với Công an thị trấn Mèo Vạc để phân làn, phân luồng nhằm bảo đảm tuyệt đối ANTT, trật tự an toàn giao thông tại các ngã ba, ngã tư và quanh khu vực điểm thi.

          Cùng với đó, điểm thi cũng được bố trí hệ thống camera giám sát tại các khu vực trọng yếu như cổng trường, hành lang,… giúp phát hiện và xử lý kịp thời các tình huống bất thường. Công tác tuyên truyền và giáo dục về quy định thi cử, an ninh trật tự và an toàn giao thông được đẩy mạnh. Lực lượng chức năng và các tình nguyện viên thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền về việc tuân thủ luật giao thông, đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, và không tụ tập gây rối trật tự.

          Nhờ những biện pháp này, kỳ thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi Trường THPT Mèo Vạc đã và đang diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Công tác đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông được thực hiện hiệu quả, tạo điều kiện tốt nhất cho kỳ thi diễn ra thành công.

Minh Chuyên - Minh Giàng

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập