Hoạt động MTTQ và các đoàn thể

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ xã Giàng Chu Phìn lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021 -2026

23/06/2021 07:56 89 lượt xem

Sáng ngày 22/6/2021, Hội liên hiệp phụ nữ xã Giàng Chu Phìn đã tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Giàng Chu Phìn lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hầu Thị Phương - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện - Chủ tịch Hội LHPN huyện, Tổ công tác phụ trách xã, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND-UBND xã, các ban, ngành, đoàn thể xã và 70 đại biểu chính thức đại diện cho hội viên phụ nữ trong toàn xã.

Với chủ đề  “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”. Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Giàng Chu Phìn lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 có nhiệm vụ quan trọng là đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XVII; kiểm điểm hoạt động của Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ, nhiệm kỳ 2016 - 2021; bầu Ban Chấp hành và các chức danh lãnh đạo nhiệm kỳ mới; bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XVIII;  đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp hoạt động Hội và phong trào phụ nữ 5 năm tới và những năm tiếp theo.

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN xã Giàng Chu Phìn đã phát huy vai trò của Hội trong nhiều lĩnh vực để từ đó thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và phong trào phụ nữ từ đó góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, cụ thể: Trong nhiệm kỳ qua Hội đã thành lập 03 tổ phụ nữ liên kết chăn nuôi lợn nái sinh sản luân chuyển tại các thôn Tìa Chí Đơ và Tràng Hương, Cá Chua Đớ với 40 thành viên tham gia; hỗ trợ cho 136 hộ vay vốn Ngân hàng chính sách với tổng số nguồn vốn trên 4,4 tỷ đồng; thành lập 04 tổ liên kết phát triển kinh tế do Dự án Rồng Xanh hỗ trợ với tổng số vốn 192 triệu. Phối hợp với Trung tâm GDNN – GDTX huyện dạy nghề mở 6 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho 107  hội viên phụ nữ tham gia;  phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng mở 54 nhóm học tiếng với 607 hội viên phụ nữ 4 lớp xóa mù với 69 HV,PN, 01 nhóm học chữ gồm 16 hội viên phụ nữ , 4 cặp người biết chữ dạy cho người không biết chữ. Cuộc vận động rèn luyện 4 phẩm chất “Đạo đức - Tự tin - Tự trọng - Trung hậu đảng đang”. Trong nhiệm kỳ Hội phụ nữ xã lựa chọn hành động cụ thể “vệ sinh cá nhân cho trẻ tại nhà cũng như trước khi đến trường gắn với phẩm chất “Đảm đang”  để xây dựng kế hoạch tuyên truyền, hướng dẫn đến 12/12 chi hội. Qua triển khai có 875 người đăng ký thực hiện trong đó phụ nữ 171 chị, đến cuối nhiệm kỳ có 547/875 chị thay đổi các hành vi tiêu cực và chưa chuẩn sang tích cực. Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” đã giúp đỡ được 10 hộ đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động, có 5 hộ thoát nghèo, vận động hội viên, phụ nữ giúp ngày công lao động được 312 ngày công; đến cuối nhiệm kỳ có 337 hộ đạt 8 tiêu chí, có 697 hộ đạt tiêu chí 3 sạch;  thành lập mới 01 mô hình “chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch” tham gia xây dựng nông thôn mới tại chi hội Tìa Chí Đơ gồm 58 hộ hội viên tham gia.

Các đại biểu biểu quyết bầu Ban chấp hành Hội LHPN xã khóa XVIII,

nhiệm kỳ 2021-2026

Tại Đại hội đại biểu phụ nữ xã Giàng Chu Phìn lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã biểu quyết bầu 17 chị vào Ban chấp hành Hội LHPN xã khóa mới, 05 chị vào Ban Thường vụ Hội LHPN xã, 02 đồng chí giữ chức danh Chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN xã và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Phụ nữ huyện lần thứ 18, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Các đ/c lãnh đạo tặng hoa và chúc mừng ban chấp hành Hội LHPN xã khóa mới.