Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Trần Quang Minh dự lễ ra mắt mô hình “Mái ấm vì đồng bào” tại huyện Mèo Vạc

20/09/2021 00:18 105 lượt xem

Sáng ngày 18.9, đồng chí Trần Quang Minh, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy tham dự lễ ra mắt mô hình “Mái ấm vì đồng bào”; dự lễ khởi công cầu và trao tặng quà cho học sinh, các hộ nghèo tại huyện Mèo Vạc. Cùng đi có đồng chí Trần Việt Tuyên, Phó Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh. Về phía huyện Mèo Vạc có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Hồng Mí Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện…

Đồng chí Trần Quang Minh – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy trao tiền hỗ trợ mô hình “Mái ấm vì đồng bào” cho đại diện nhà trường và các em học sinh.

Mô hình “Mái ấm vì đồng bào” được thành lập và thực hiện tại Trường Tiểu học xã Pả Vi. Với quy mô duy trì 50 học sinh đang học Tiểu học, học đến hết bậc Trung học cơ sở tại huyện Mèo Vạc, trong đó: xã Pả Vi 30 em, thị trấn Mèo Vạc 20 em. Đối tượng thụ hưởng là học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong độ tuổi và đang đi học Tiểu học. Hình thức hỗ trợ được áp dụng, vận dụng theo chế độ hỗ trợ của Nhà nước theo Nghị định 116/NĐ-CP, ngày 18/7/2016 của Chính phủ. Toàn bộ số kinh phí duy trì, thực hiện mô hình được trích từ Quỹ “Vì đồng bào” của ông Đoàn Ngọc Hải tài trợ. Thay mặt ông Đoàn Ngọc Hải và Quỹ “Vì đồng bào”, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy đã trao số tiền 47 triệu đồng hỗ trợ tháng đầu tiên cho nhà trường. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đã trao tặng 8 tấn gạo, trị giá 104 triệu đồng cho các hộ nghèo thôn Bản Chuối, xã Xín Cái và học sinh bán trú huyện Mèo Vạc.

Đồng chí Trần Quang Minh – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy trao tặng gạo cho nhà trường.

Trước đó, đồng chí đã dự lễ khởi công 2 cây cầu mơ ước tại thôn Phố Mì, xã Tả Lủng. Được biết, 02 cây cầu này do các nhóm cộng đồng 5K Việt Nam, 5K Hà Giang, Quỹ năng đoạn Kim Cương, Công ty cổ phần DCI Việt Nam và một số mạnh thường quân tài trợ. Tổng kinh phí dự kiến để xây dựng 2 cây cầu này khoảng 800 triệu đồng; ngoài ra người dân địa phương tham gia hỗ trợ ngày công.

Hà Linh