Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chương trình hành động của cá nhân năm 2020 của đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Bí thư chi bộ, Phó trưởng phòng Văn hóa huyện Mèo Vạc.

13/03/2020 00:00 816 lượt xem

ĐẢNG BỘ HUYỆN MÈO VẠC

CHI BỘ PHÒNG VĂN HÓA

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Mèo Vạc, ngày 14 tháng 02 năm 2020

CHƯƠNG TRÌNH

Hành động cá nhân năm 2020

Họ và tên: Nguyễn Văn Lưu

Chức vụ: Bí thư chi bộ, Phó trưởng phòng.

Đơn vị công tác: Phòng Văn hóa huyện Mèo Vạc.

Căn cứ Hướng dẫn số 01-HD/TU ngày 21/12/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang về xây dựng chương trình công tác trọng tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và chương trình hành động cá nhân của cấp ủy viên, đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức trong Hệ thống chính trị tỉnh Hà Giang.

Tôi xây dựng chương trình hành động cá nhân thực hiện chức trách, nhiệm vụ gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020, như sau:

I- Về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, trách nhiệm nêu gương.

1. Về tư tưởng chính trị

Thường xuyên nêu cao tinh thần tự giác, trách nhiệm trong việc học tập chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, cập nhật kiến thức mới, học tập lý luận chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh.

Thực hiện nghiêm túc việc tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống theo kế hoạch, hướng dẫn thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị "về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

2. Về đạo đức, lối sống

Xây dựng lối sống lành mạnh, giản dị trong công tác, sinh hoạt và quan hệ với mọi người, quan tâm xây dựng chi bộ, cơ quan đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, thực hiện tốt và không vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm; kiên quyết chống lại những biểu hiện gây mất đoàn kết nội bộ, mất dân chủ và các biểu hiện khác gây mất niềm tin của quần chúng nhân dân;  bản thân thường xuyên gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú.

3. Về ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ

Làm tốt công tác tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, các chính sách pháp luật của Nhà nước tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhằm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên.

4. Về trách nhiệm nêu gương

Bản thân thường xuyên gương mẫu chấp hành nghiêm túc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, vận động gia đình gương mẫu trong công tác và chấp hành tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú.

Thực hiện tốt việc nêu gương theo Quy định số 101-QĐ/TW về tư tưởng chính trị; đạo đức lối sống, tác phong; về tự phê bình và phê bình; về quan hệ với nhân dân; về trách nhiệm trong công tác; về ý thức tổ chức kỷ luật; về đoàn kết nội bộ.

II- Nhiệm vụ chính trị, công tác trọng tâm

1. Chủ động phối hợp với các xã, thị trấn triển khai hoàn thành các chỉ tiêu lĩnh vực văn hóa, thông tin, thể thao, du lịch theo kế hoạch giao năm 2020.

2. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tham mưu tổ chức tốt các sự kiện văn hóa, thể thao chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2020.

3. Tham mưu xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án phát triển du lịch huyện Mèo Vạc, giai đoạn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; tham mưu xây dựng Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển du lịch gắn với bảo vệ cảnh quan danh thắng, giai đoạn 2020 - 2025.

4. Chủ động phối hợp với các ngành, UBND các xã tham mưu xây dựng Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi; Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Tát Ngà, xã Tát Ngà, được công nhận “Làng văn hóa du lịch tiêu biểu” năm 2020.

III- Cam kết thực hiện

Tôi cam kết thực hiện nghiêm túc các nội dung trong chương trình hành động cá nhân năm 2020, góp phần phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Người xây dựng

(Đã ký)