Hoạt động Ngân hàng CSXH Mèo Vạc

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

01/02/2021 01:04 91 lượt xem

Chiều ngày 30.1, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) huyện Mèo Vạc tổ chức tổng kết hoạt động năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Mèo Vạc gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, dịch bệnh… làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nhân dân; đặc biệt là các hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số và các đối tượng chính sách khác. Trước tình hình đó, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện luôn bám sát Quy chế hoạt động, Nghị quyết, quyết định của HĐQT, Ban đại diện HĐQT cấp trên, đồng thời tích cực, chủ động trong việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Tính đến ngày 31/12/2020, tổng nguồn vốn thực hiện là 283.514 triệu đồng. Trong đó: nguồn vốn cân đối từ TW 280.956 triệu đồng, nguồn vốn nhận ủy thác ngân sách địa phương 2.558 triệu đồng, nguồn vốn huy động được từ TW cấp bù 15.016 triệu đồng. Tổng dư nợ cho vay ủy thác đạt 283.414 triệu đồng/ 7.256 hộ, tăng 36.790 triệu đồng so với đầu năm, tăng 14,9%. Trong năm nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho 1.160 hộ nghèo, cận nghèo, hộ dân tộc thiểu số theo QĐ 2085 được vay vốn phát triển sản xuất, cải thiện đời sống; tạo việc làm ổn định cho 53 lao động, xây dựng được 3 căn nhà ở cho hộ nghèo và 17 công trình nước sạch, vệ sinh môi trường… Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, bàn giải pháp khắc phục hạn chế, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đánh giá cao hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách xã hội đã góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, mục tiêu, nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước đã đề ra về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới. Về nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các thành viên của Ban đại diện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát cơ sở; các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền các cơ chế chính sách để người dân tiếp cận nguồn vốn một cách nhanh nhất, thủ tục đơn giản nhất; quan tâm chỉ đạo sát sao việc cho vay và sử dụng vốn vay đúng mục đích. Tăng cường tuyên truyền người dân tiếp tục gửi vốn tiết kiệm…

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện trao khen thưởng cho 8 tập thể, 22 cá nhân có thành tích trong hoạt động tín dụng chính sách năm 2020.