Chuyên mục khởi nghiệp

Ban chỉ đạo Chương trình khởi nghiệp huyện trao kinh phí hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp năm 2020

15/06/2020 00:00 126 lượt xem

Ngày 12/6/2020, Ban Chỉ đạo Chương trình khởi nghiệp huyện đã tiến hành trao kinh phí hỗ trợ cho 02 mô hình đoàn viên khởi nghiệp trên địa bàn xã Lũng Pù và Niêm Sơn.

Hai mô hình được nhận kinh phí hỗ trợ lần này gồm: Mô hình nuôi Chim bồ câu Pháp của đoàn viên Vàng Mí Phứ - thôn Sảng Chải B, xã Lũng Pù và Mô hình chăn nuôi lợn sinh sản, vỗ béo của đoàn viên Hoàng Văn Lâm – thôn Nà Tiềng, xã Niêm Sơn. Tại hai xã, chị Thào Thu Nga, Bí thư Huyện đoàn, Phó trưởng ban Chỉ đạo Chương trình khởi nghiệp huyện đã trao nguồn vốn 50 triệu đồng cho mỗi phương án khởi nghiệp.

Đây là 02 trong số các mô hình tiêu biểu của đoàn viên thanh niên trên địa bàn đăng ký nguồn vốn hỗ trợ từ Ban Chỉ đạo khởi nghiệp năm 2020. Việc hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên thanh niên vay vốn góp phần thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp trên địa bàn, thu hút nhiều đoàn viên thanh niên dám nghĩ dám làm để thực hiện ý tưởng của bản thân, từ nguồn vốn khởi nghiệp sẽ hỗ trợ đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế làm giàu từ chính mảnh đất quê hương mình góp phần phát triển kinh tế xã hội của huyện Mèo Vạc ngày một ổn định và bền vững.