Chuyên mục phòng chống Covid 19

11 trường hợp F1 tại huyện Mèo Vạc có kết quả âm tính lần thứ 2

30/07/2021 06:25 152 lượt xem

Liên quan đến các trường hợp F1 cùng đi chuyến xe khách Quang Tuyến từ Hà Nội đến Hà Giang có ca dương tính với Covid-19. Sau hơn một tuần khẩn trương vào cuộc rà soát, truy vết, đưa vào cách ly tập trung đến nay các trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với SARS-CoV-2. Công tác chăm sóc các công dân đang được huyện Mèo Vạc thực hiện nghiêm túc, ngoài ra việc quản lý, giám sát F2, F3 cũng được triển khai đồng bộ.

11 trường hợp F1 tại huyện Mèo Vạc có kết quả âm tính lần thứ 2
Các trường hợp F1 tại khu vực cách ly tập trung xã Giàng Chu Phìn được lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2

Ngành chuyên môn xã Giàng Chu Phìn tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp F1

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc thực hiện nghiêm công tác cách ly tập trung đối với các trường hợp F1 là rất cần thiết nhằm ngăn chặn mầm bệnh có thể xâm nhiễm vào địa bàn. Để việc phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn huyện Mèo Vạc đạt hiệu quả, thì mỗi tổ chức, cá nhân, các cấp, các ngành và người dân cũng phải cần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong công tác phòng chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mình và cho cộng đồng./.

Minh Đức - Minh Giàng